Nguyệt Dạ - Cộng đồng Teen Việt

Bạn muốn thử cảm giác sống trong thời Chiến quốc loạn lạc? Hãy đến với Nguyệt Dạ và để lại những kỷ niệm đẹp!


You are not connected. Please login or register

Nguyệt Dạ - Cộng đồng Teen Việt » Kho truyện » Truyện dịch - Truyện convert » [Truyện ngắn] Edit - Món quà của cha

[Truyện ngắn] Edit - Món quà của cha

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Nguyệt

avatar
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Tên truyện: Món quà của cha
Tác giả: Đang cập nhật
Editor: @Aiko Gwatan (#Mirai)
Nhóm dịch: #Mirai
Bản gốc: Sưu Tầm
Một thanh niên trẻ sắp lên đại học. Trong nhiều tháng nay, anh đã thích một chiếc xe thể thao rất đẹp! Anh biết cha mình có đủ điều kiện để mua nó, vì vậy anh đã nói với cha anh rằng anh muốn chiếc xe. Khi ngày tốt nghiệp đến gần, anh ta chờ đợi những điều cho thấy rằng cha anh ta sẽ mua chiếc xe đó cho anh ta. Cuối cùng, sau bao ngày đợi chờ, ngày tốt nghiệp cũng đến.


Vào buổi sáng tốt nghiệp, cha anh nói với anh rằng ông rất tự hào có một đứa con trai tuyệt vời như anh và ông yêu anh nhiều như thế nào. Sau khi nói điều này, người cha trao một hộp quà tặng cho con trai mình như một món quà tốt nghiệp.


Cảm thấy kỳ lạ, người con trai mở ra món quà. Anh đã thấy một Kinh thánh với một tấm bìa khá đẹp. Anh ta giơ tay lên giận dữ với cha mình, "Với tất cả số tiền cha có, cha đã mua cho con một quyển Kinh ư?" và ngay lập tức, anh ta ném quyển Kinh lên bàn và bỏ đi.


Nhiều năm trôi qua và ông không bao giờ trở về nhà. Người thanh niên đã trở thành một doanh nhân thành công trong thời gian đó. Anh ấy có một ngôi nhà đẹp và gia đình hạnh phúc. Nhiều năm sau, anh nhận ra rằng anh nên đến nhà cha mình bởi vì anh đã không trở về kể từ khi rời nhà ngày hôm đó...


Trước khi có thể sắp xếp về nhà với cha, anh đã nhận được một bức thư thông báo cho anh về cái chết của cha mình. Đó là thông báo cho anh ta biết rằng cha anh đã  đem hết tài sản của mình cho con trai mình và anh nên trở về nhà càng sớm càng tốt để sắp xếp và chăm sóc mọi thứ.


Anh trở về nhà nhưng khi về đến nhà, trái tim anh đầy hối tiếc và buồn bã. Anh bắt đầu tìm kiếm các giấy tờ quan trọng và thấy rằng cuốn Kinh thánh mà cha tặng anh ngày đó vẫn còn mới cứng. 


Với những giọt nước mắt chảy dài hai bên má, anh mở cuốn Kinh thánh và bắt đầu lật các trang giấy và khi anh đọc những lời đó, thì đột nhiên một chiếc chìa khóa xe bị rơi từ một phong bì bị mắc kẹt sau kinh thánh. Nó có một thẻ với tên của đại lý, một người có chiếc xe thể thao mà anh ta mong muốn. Ngày ghi trên thẻ là ngày tốt nghiệp của anh với những từ viết trên đó, "PAID IN FULL". 


Nguồn: Nguyệt Dạ.


_________________
Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ Smile) Mấy đứa mặt #loon
http://nguyetdasongtu.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết