Nguyệt Dạ - Cộng đồng Teen Việt

Bạn muốn thử cảm giác sống trong thời Chiến quốc loạn lạc? Hãy đến với Nguyệt Dạ và để lại những kỷ niệm đẹp!


You are not connected. Please login or register

Nguyệt Dạ - Cộng đồng Teen Việt » Giao lưu - Làm quen - Buôn chuyện » Tâm sự - Chia sẻ » Một chút định nghĩa về tình bạn

Một chút định nghĩa về tình bạn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Một chút định nghĩa về tình bạn on Mon Mar 05, 2018 10:37 pm

White Star

avatar
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Đôi khi tôi tự hỏi "tình bạn" là gì mà sao lắm người coi trọng đến thế? Có người nói: Tình bạn quý giá lắm, đẹp đẽ lắm, hiếm hoi lắm, thế nên mình phải biết tôn trọng cái thứ gọi là "tình bạn" đó. Nhưng đối với một đứa tầm thường như tôi ấy, tôi chỉ thấy tình bạn hiện hữu mỗi khi bạn buồn, họ sẽ lại gần an ủi. Là những lúc bạn vui, họ sẽ đến chia vui cùng bạn. Là những lúc bạn bị ai đó ăn hiếp, họ sẽ đến để bảo vệ bạn. Là những lúc bạn làm gì đó sai trái, không đúng với định nghĩa, họ sẽ lại đến để chỉ ra lối đi đúng nhất cho bạn. Ai cũng sẽ có bạn, dù ít hay nhiều. Một số người bảo với tôi rằng họ không chơi thân với ai cả, cũng đúng. Nhưng tại sao họ lại không tự mở lòng mình mà ra chơi với người khác chứ nhỉ? Chẳng ai ban cho bạn điều gì tốt lành nếu bạn không chủ động, không cố gắng, đến Chúa cũng không thể!

Tôi có một câu chuyện tình bạn, tuy chỉ là ảo thôi, nhưng nó đã mang cho tôi, dạy cho tôi thật nhiều điều. Người ta thường thì sẽ nói: "Dù là thật hay ảo, quen hay thân thì "tình bạn" đó cũng chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn ngủi hoặc dài hơn một chút, cơ bản là "xa mặt cách lòng", không gặp nhau vài tháng thì đến lúc gặp lại cũng chẳng nhớ gì nhau, không ib nhau vài tuần thì sẽ chẳng thân như trước, chúng đều có điểm chung, chỉ cần 1 người không nói gì thì tất cả xem như đã chấm dứt, xem như chúng ta chưa hề quen, chưa từng biết, chưa có gặp _ #Qualeria" Nhưng tôi với cô gái ảo ấy không như vậy! Tôi kết cô ấy ngay từ lần nói chuyện, lần làm quen đầu tiên. Cô ấy thân thiện lắm, không bao giờ ruồng bỏ hay né tránh bất cứ thứ gì từ tôi. Và mùa Hè năm đó, tôi đã cho mình một tình bạn ảo đẹp đẽ vô cùng. "Không ib vài tuần thì sẽ chẳng thân như trước" sao? Đối với tôi, việc mà không ib với cô ấy chỉ 1 ngày thôi cũng đủ để tôi gào thét lên kinh hoàng! Cô ấy dường như đã trở thành người chị, người bạn đồng hành với tôi trong suốt mùa Hè đó. Nhưng tiếc nuối thay, khi mùa Hè đi qua nhường bước cho mùa Thu tới, tôi đã không dối được lòng và buồn bã lắm khi không còn được nói chuyện cùng cô chị ấy nữa, vì chị ấy bận ôn thi cho năm cuối cấp quan trọng lớp 9. Tâm thư cuối, chị gửi cho tôi: "Hikari à, tâm thư cuối vậy! Ta vẫn sẽ tham gia các event mới cả 1 số công việc trên đây, nếu ta có thời gian, nhé! Năm học này ta rất bận, nên nói chuyện được với nàng lúc nào hay lúc đó vậy! Ta cần ưu tiên việc học trước. Dù ta có hơi lo xa nhưng 1 năm nữa, hè này năm sau ta sẽ thi cấp 3 rồi. Trước mắt còn nhiều kì thi lắm, ta đặt rất nhiều kì vọng vào nó đấy! 29 tháng 8 này là sinh nhật ta, ta sẽ mở tường, nhé. Tóm lại là ta bị lưỡng rồi hay sao ý, yêu nàng nhiều kinh khủng!" Dù chị ấy có dùng teencode nhiều đến đâu, viết cho tôi những lời lẽ hay đến đâu, tôi vẫn nhất quyết muốn chị ở lại cùng tôi! Tôi nhớ chị ấy nhiều lắm!

Tôi đủ hiểu như thế nào là sự vui vẻ khi có bạn. Tôi cũng đủ trải nghiệm cảm giác mất đi một người bạn, mà con người ấy từ lâu đã trở thành thói quen của chính bản thân mình. Đến lúc mất đi mới biết tình bạn nó cao cả đến mức nào. Và giờ tôi có cho mình càng nhiều bạn hơn. Các cậu ấy rất tốt với tôi, ai cũng quan trọng hết. Điều đó có nghĩa là gì? Tôi không khoe khoang, tôi muốn nói cho các cậu biết tôi có bạn, những đứa thân vô cùng, cùng tôi chia sẻ vui buồn, làm tôi cười, cùng dầm mưa, đi cùng nhau ngày qua ngày dưới cái trời nắng gay nắng gắt, nhé! Họ hiểu tôi, thông cảm cho tôi, tôi cũng vậy.

Cậu không thể hiểu được đâu. Bởi vì trong đầu cậu, cậu chỉ nghĩ không ai được bỏ cậu, cậu cứ cho rằng thứ tình bạn của cậu dành cho mọi người cao cả lắm! Đừng trói mình trong suy nghĩ "cái gì rồi sẽ có lúc đổi thay". Có một số thứ sẽ chẳng bao giờ thay đổi đâu, đó chính là tấm lòng của ai đó dành cho cậu!

_Hikari Hiatari_


_________________
http://nguyetdasongtu.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết